Gắn tem truy xuất nguồn gốc lên mỗi loại rau củ quả

Sự xuất hiện của sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường chính là bài toán khó mà nhiều doanh nghiệp Việt chưa có câu trả lời. Chính vì thế, sự ra đời của tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin đối với từng mặt hàng của mình trên thị trường, đồng thời gia tăng lòng tin với người tiêu dùng.

Gắn tem truy xuất nguồn gốc lên mỗi loại rau củ quả

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa bao giờ hết sốt

Một trong những mối nguy hại lớn nhất mà con người đang phải gánh chịu chính là thực phẩm bẩn. Nếu không có biện pháp phòng ngừa kịp thời thì chỉ một thời gian ngắn nữa thôi tỷ lệ mắc ung thư của người Việt sẽ còn cao hơn rất nhiều bây giờ.

Mọi nỗ lực phát triển xã hội sẽ đều vô ích nếu chất lượng đời sống của người dân không được cải thiện, môi trường không lành mạnh, an toàn để yến tâm đóng góp cho xã hội. Thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay là một căn bệnh ác tính của toàn dân tộc cần phải được loại bỏ càng sớm càng tốt.

Khi tiếp xúc với thực phẩm không rõ nguồn gốc, sức khỏe của người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những tác nhân gây hại có trong loại thực phẩm bẩn kia sẽ tấn công hệ thống tiêu hóa khiến niêm mạc đường ruột bị viêm, loét, thương tổn dẫn đến tình trạng đau bụng từng cơn, đi ngoài nhiều lần, tiêu chảy, táo bón, rối loạn phân.

Các chất độc hại dưới ngưỡng có thể gây ra các triệu chứng cấp tính, bán cấp tính; có thể bị nhiễm liên tục hoặc không liên tục; có thể sau một thời gian không biết trước sẽ có: ung thư, các rối loạn chức năng không rõ nguyên nhân, vô sinh, quái thai…

Gắn tem truy xuất nguồn gốc lên mỗi loại rau củ quả

Tác dụng khi gắn tem Qr code truy xuất nguồn gốc sản phẩm lên rau

Để giúp người tiêu dùng có cơ sở kiểm tra thực phẩm chất lượng hay không những doanh nghiệp làm ăn chân chính nên nghiêm tục ứng dụng các giải pháp truy xuất nguồn gốc. Hiện nay, công ty cổ phần iCheck đã xây dựng và phát triển tem QR code truy xuất nguồn gốc sản phẩm, người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng iCheck Scanner về điện thoại, mỗi lần muốn kiểm tra một sản phẩm nào đó thì mở ứng dụng và hướng camera về khu vực có mã QR code, ngay lập tức mọi thông tin cơ bản lẫn quy trình sản xuất thực phẩm từ khâu đầu tiên cho tới khâu cuối cùng sẽ được show ra. Người tiêu dùng có thể dựa trên các thông tin này mà đánh giá chất lượng sản phẩm, quyết định có nên mua mặt hàng này hay không.

Tem truy xuất nguồn gốc của iCheck được tích hợp từ chức năng chống giả và truy xuất nguồn gốc nên mang lại rất nhiều những ưu điểm vượt trội.

Ứng dụng công nghệ Blockchain

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin với người tiêu dùng, iCheck đã xây dựng một mạng lưới Blockchain mang tên iChain. iChain là một cuốn sổ cái an toàn với mã hoá vô cùng phức tạp, nó được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ cao áp dụng trong quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Nhờ iChain doanh nghiệp có thể tối ưu quản lý chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu các chi phí quản lý, con người.

Kết hợp tính năng chống giả

Mỗi một sản phẩm sẽ được gắn mỗi mã ID chống giả khác nhau trước khi đưa ra thị trường, điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt hơn các mặt hàng của mình trên thị trường, tránh trường hợp nhiều kẻ lợi dụng sơ hở để làm giả, làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp, gây ra những ảnh hưởng xấu về uy tín và chất lượng đối với người tiêu dùng.

Gắn tem truy xuất nguồn gốc lên mỗi loại rau củ quả

Thông tin đa dạng phong phú, không phụ thuộc vào thông tin ít ỏi trên bao bì

Một trong những ưu điểm mà tem QR code truy xuất nguồn gốc mang lại đó là giúp cho người tiêu dùng có thể tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp một cách chân thực, sống động nhất thông qua video, hình ảnh, hành trình ảo…

Hành trình ảo là việc mô phỏng một vị trí bất kỳ nào đó dưới dạng chuỗi video hoặc hình ảnh 3 chiều, có góc nhìn 360×180 độ. Hành trình ảo được tạo ra dựa trên sự kết hợp kỹ thuật 3D nâng cao, xử lý ảnh, cùng các công cụ lập trình phần mềm, thiết kế website…

Nói chung, mỗi con tem truy xuất thông tin sản phẩm đều có sứ mạng giúp người tiêu dùng nắm bắt được rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, có thể biết được những thông tin thiết yếu như giá cả, nơi sản xuất, địa chỉ nhà phân phối từ đó đảm bảo chất lượng của sản phẩm một cách tuyệt đối.

Nếu như ngày trước những con tem này chỉ được gắn trên các mặt hàng tiêu dùng thì ngày nay đến cả mớ rau, miếng thịt cũng cần có tem truy xuất. Giá cả hợp lý cũng là một trong những lý do khiến tem truy xuất được sử dụng rộng rãi như hiện nay.

Không khó để bắt gặp hình ảnh rau sạch sử dụng tem trong các cửa hàng siêu thị lớn. Hy vọng trong tương lai việc dán tem truy xuất sẽ được thực hiện đồng bộ cho tất cả các loại rau, củ quả để có thể minh bạch thông tin sản phẩm đến người tiều dùng vừa có thể tiếp cập được hơn 10 triệu khách hàng đàng sử dụng app iCheck Scanner.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *